Trung Quốc hiện nay đang là điểm đến du lịch khá hot của du khách Việt, nhất là các bạn trẻ, vậy việc xin visa Trung Quốc như thế nào? Có khó hay không? Chúng ta hãy xem thêm ở nội dung dưới đây nhé!

Thủ tục và giấy tờ để xin visa

Thủ tục đầu tiên bạn cần chính là đơn khai xin visa Trung Quốc. Để xin mẫu đơn này các bạn có thể đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội nếu bạn từ Huế trở ra và Đại sứ quán Trung Quốc tại TP.HCM nếu bạn từ Đà Nẵng trở vào.

Những thông tin bạn điền cần đảm bảo độ chính xác, đầy đủ và trung thực.

 

Hồ sơ chứng minh nhân thân

  • Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu: Bản sao có công chứng, photo chứng trên mặt giấy A4, không xén nhỏ
  • Passport gốc : Còn thời hạn tối thiếu 6 tháng kể từ ngày đi, còn trang trắng để dán visa.
  • 2 ảnh thẻ 4x6cm chuẩn quốc tế, chụp dưới phông trắng, chụp trong 6 tháng gần nhất.

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

  • Nếu bạn là cán bộ/nhân viên: Hợp đồng lao động, giấy ủy nhiệm, giấy nghỉ phép được công ty đóng mộc.
  • Nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp: giá phép đăng ký kinh doanh ( bản sao công chứng có dấu mộc đỏ).

Hồ sơ chứng minh tài chính

  • Bản gốc xác nhận và kê sao sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư trong tài khoản tối thiểu 50 triệu đồng.
  • Các loại giấy tờ chứng minh bạn đi du lịch như Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình tham quan  Trung Quốc chi tiết (nếu có),…

Các bạn hãy làm visa đi Trung Quốc thật kỹ lưỡng vì Đại sứ quán Trung Quốc hoàn toàn có quyền không cấp thị thực cho bạn nếu như thủ tục không đạt yêu cầu, lý do chủ yếu nhất chính là hồ sơ thủ tục không đầy đủ. Vì vậy ngoài hồ sơ giấy tờ đã nêu ở trên, hãy chứng thực thêm một bản photo có công chứng của địa phương nếu như Đại sứ quán hỏi đến nhé.

Chứng minh tài chính

Trong thủ tục làm visa Trung Quoc thì chứng minh tài chính luôn là một trong những vấn đề cơ bản đầu tiên phải có, đây là thủ tục  không chỉ ở Trung Quốc mà các nước khác đều áp dụng cho vấn đề xin visa. Vì vậy bạn phải xem xét xem mình có đủ tài chính để Đại sứ quán cấp visa cho bạn hay không. Để có thể đặt chân tại Trung Quốc, bạn cần có bản gốc giấy xã nhận và sao kê số tiết kiệm ngân hàng với số dư trong tài khoản ít nhất 50 triệu đồng, hoặc ít nhất là 2000 USD, nhưng để nắm chắc phần thắng thì con số 50 triệu đồng sẽ đảm bảo cho việc bạn cấp visa được chắc chắn hơn.

Ngoài ra nếu như trong tài khoản của bạn không có thói quen gửi tiền bằng tài khoản ngân hàng hay tài khoản tiết kiệm, bạn cũng có thể chứng minh bằng giấy tờ tài sản khác như sổ đỏ, giấy tờ sở hữu động sản, bất động san, cổ phiếu, chứng khoán cũng có thể được xem xét để có thể cấp visa.

Trên đây là những thông tin về thủ tục hồ sơ để bạn có thể biết thêm về quy trình xin visa Trung Quốc, hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng được xét duyệt và có một chuyến đi du lịch thật hào hứng và vui vẻ nhé!