Hà Lan là quốc gia thu hút được nhiều học sinh, sinh viên bởi nền giáo dục chất lượng cao, cơ hội làm việc và định cư tuyệt vời, đặc biệt là thủ tục xin visa Hà Lan để du học không quá phức tạp và khó khăn như Mỹ hay Úc.

Hồ sơ xin visa Hà Lan diện du học

  • Hộ chiếu có giá trị ít nhất là 3 tháng so với ngày hết hạn visa
  • Giấy tờ cá nhân và giấy tờ học tập của học sinh, sinh viên
  • Bản kế hoạch học tập, ghi rõ lý do vì sao chọn học trường đó, ngành đó và ngành học đó có liên quan gì đến việc học trước đây
  • Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu là 5.0 IELTS (bắt buộc)
  • Thông tin về tài chính, người bảo lãnh cho chuyến du học của HSSV
  • Thư mời nhập học tạm thời kèm hóa đơn đã nộp đặt cọc tiền học tại trường
  • Đơn xin visa Hà Lan theo mẫu, điền đầy đủ thông tin và có chữ ký
  • Chuẩn bị lệ phí xét visa đi Hà Lan

Xin lưu ý:

Hồ sơ cần được dịch thuật ra tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng visa.

Các bước quan trọng khi xin visa Hà Lan diện du học

Làm visa hà lan du học

Hướng dẫn làm visa Hà Lan du học

Bước 1: Hoàn tất các thủ tục xin học, nhận được thư mời học hoặc hóa đơn đã đăng kí đóng tiền học

Bước 2: Kiểm tra hồ sơ, điền đơn và dịch thuật giấy tờ sang tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan

Bước 3: Nộp hồ sơ theo lịch đã được hẹn với Đại sứ quán

Bước 4: Đợi thông báo kết quả xét visa

Xin lưu ý:

Nếu được đồng ý cấp visa du học Hà Lan, HSSV sẽ nộp luôn tiền học còn lại theo yêu cầu của trường, hoàn tất thủ tục để nhận visa và xếp lịch bay nhập học

Trong trường hợp không được đồng ý cấp visa, nhà trường tại Hà Lan sẽ hoàn lại học phí cho học sinh, trừ đi phí hành chính và phí ngân hàng

Sinh viên nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan tại Việt Nam.

Thời gian cấp visa: 1-2 tuần, visa có thời hạn 3 tháng.

Nên nộp hồ sơ xin visa Hà Lan vào thời điểm nào?

Sau khi đã có bộ hồ sơ và giấy tờ đầy đủ trong tay, bạn đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán cùng khoản phí theo quy định.

Nên nộp hồ sơ trước khoảng 6 tháng so với thời điểm dự tính nhập học của mình vì:

  • Nhận được visa đúng lịch trình du học
  • Giúp bạn có thời gian giải quyết sai sót, bổ sung giấy tờ cần thiết
  • Tránh tình trạng nộp hồ sơ quá sát ngày, trường hợp không may sẽ chuẩn bị không kịp.

Ngoài ra trong trường hợp đặc biệt, thời gian xét duyệt sẽ kéo dài lâu hơn.

Với những thông tin về visa Hà Lan diện du học, chúng tôi hy vọng giúp ích được cho các bạn HSSV, giúp các bạn chủ động hơn trong hành trình của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ với Du Lịch Việt ngay hôm nay nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây